Khu đô thị Thủ Thiêm – Sala Đại Quang Minh là phong thủy bát quái ?

Khu đô thị Thủ Thiêm – Sala Đại Quang Minh là phong thủy bát quái ? Một số hình ảnh vệ tinh, quy hoạch TP.HCM có sự tương đồng này. 

PHONG THỦY THỦ THIÊM LÀ BÁT QUÁI ?

Hình ảnh khu đô thị Thủ Thiêm và Sala Đại Quang Minh nhìn từ bản đồ Google map. Có thể xem và tham khảo thêm ở website quy hoạch TP.HCM.

Một số hình ảnh phong thủy tương đồng giữa bát quái và khu đô thị thủ thiêm.

Khu đô thị Thủ Thiêm – Sala Đại Quang Minh.

Khu đô thị Thủ Thiêm – bản đồ quy hoạch.

Ghép ảnh bát quái trên bản đồ quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

ẢNH THỰC TẾ KHU ĐÔ THỊ THỦ THIÊM – SALA

Một số hình ảnh tương đồng giữa bát quái với hình ảnh quy hoạch của khu đô thị Thủ Thiêm. Tòa nhà Thaco Sala Tower – Sofic Tower cũng là hình bát giác 8 cạnh cách điệu.

Hình ảnh tháp Thaco Sala Tower – Sofic Tower với 8 cạnh.  

Khu căn hộ Sadora Apartment – Sala

Vô Cực sinh Thái Cực
Thái Cực sinh Lưỡng Nghi
Lưỡng Nghi sinh Tứ tượng
Tứ Tượng sinh Bát Quái
Bát Quái sinh vô lượng

Trên đây là một số hình ảnh để tham khảo về phong thủy Thủ Thiêm. Đây là khu đô thị số 1 tại Việt Nam với KĐT Sala đã có cư dân vào ở. Thông tin tổng hợp chỉ mang tính chất tham khảo. 

PHONG THỦY THỦ THIÊM : CHÂN LONG CHÍNH MẠCH

 LONG MẠCH LÀ GÌ?

Long mạch là địa mạch (khí mạch) mạnh mẽ, mềm mại, thoắt ẩn thoắt hiện như rồng. Long mạch lấy hướng núi, sông (nước) làm tiêu chí. Các nhà phong thủy thường gọi Long mạch, là khí mạch chạy theo mạch núi và có thủy (sông, suối…) hộ tống bên cạnh.

Nhận biết Long Mạch

Nói về long mạch đầu tiên phải phân biệt mạch chính và mạch nhánh. Tìm được mạch chính mà đặt huyệt Ở mạch nhánh là không cát. Sách “Kham Dư mạn hứng” nói: “Tìm long mạch phải phân biệt mạch chính mạch nhánh”.

Long mạch quan hệ mật thiết với các núi, gò của huyệt mộ. Phàm chân long (long mạch chính) cần có nhiều núi gò bảo vệ. Có nhiều núi gò hộ vệ, chủ càng giàu có, sang trọng.

Nhưng nếu mất khí của long mạch, dại bất cát. Nhận đúng long mạch, sau đó phải quan sát thủy khẩu, án sơn, triều sơn, minh đường, thanh long, bạch hổ mới toàn diện.

Thế của long mạch, lấy mềm mại. linh hoạt làm quý. Long mạch lên xuống trùng trùng, uốn lượn, như cá nhảy chim bay gọi là sinh long, địa huyệt cát. Nếu long mạch thô thiển, ngang, ngược, cồng kềnh, uể oải như cây khô, cá chết là tử long, địa huyệt hung. Nhà phong thủy chia long mạch thành các loại long sau: cường long, nhược long, phì long, sấu long, thuận long, nghịch long, tiến long, thoái long, bệnh long, kiếp long, sát long, chân long, giả long, quý long, tiện long…

Long mạch được núi vây quanh dày đặc là hộ vệ có tình, không lệch, không đi ngược. Hình thế long nên đoan trang nho nhã tú lệ. Nếu chủ khách không rõ ràng, mạch chính mạch nhánh không phân biệt, núi mọc lung tung, đá núi lộn xộn, hình thù quái dị là ác hình. Nơi như thế mà đặt địa mộ hung táng.

Mạch núi căn cứ vào hướng núi được chia làm 5 loại, tức “5 thế”. Thứ nhất, thế chính: long mạch phát ở phương Bắc, hướng tới phương Nam. Thứ hai, thế nghiêng: long mạch phát ở phương Tây, hướng lên phía Bắc, Bắc có huyệt hướng về Nam. Thứ ba, thế nghịch: long mạch nghịch thủy hướng lên, rồi theo dòng nước đi xuống. Thứ tư, thế thuận: long mạch theo thủy chảy xuống, rồi lại nghịch thủy đi lên. Thứ năm, hồi thế: long mạch trở về Tổ sơn.

Căn cứ vào phương hướng lượn vòng có thể chia long mạch làm hai loại: dương long và âm long. Dương long là long mạch từ núi Thái Tổ lượn vòng theo hướng chiều kim đồng hồ. Âm long là long mạch từ núi Thái Tổ lượn vòng theo chiều nghịch kim đồng hồ.

Một cách chia Dương long và Âm long khác là: căn cứ vào phương hướng của dòng chảy hai bên mạch núi để xác định. Dòng nước từ hai bên mạch núi chảy đi, nếu dòng nước ở bên trái mạch núi, lấy hướng của mạch núi để luận long mạch tức dòng nước bên trái chảy sang bên phải, long mạch là Dương long. Nếu nước chảy ở bên phải mạch núi chảy sang bên trái tức dòng nước bên phải chảy sang bên trái, lang mạch là Am long.

Chân Long Chính Mạch ở Thủ Thiêm

 

Vùng đất Thủ Thiêm được các nhà phong thủy gọi là chân long, nơi hội tụ sinh khí dồi dào nhất của cả vùng Đông Nam Bộ. Trước khi giao nhau với sông Đồng Nai để đổ ra biển, sông Sài Gòn đã uốn lượn rất đẹp và ôm lấy đất vùng Thủ Thiêm, dáng sông thế này gọi là đại cát, rất tốt đẹp cho cơ nghiệp và vinh hiển cho công danh. Sau khi uốn khúc ở Thủ Thiêm, sông Sài Gòn đổ ra giao với sông Đồng Nai, tạo ra vượng khí cho vùng đất trù phú này. Thủ Thiêm được sinh ra để ưu ái lĩnh nhận trọn vẹn tất cả sinh khí hưng vương của dòng chảy ấy. Ngày xưa, những nơi thủy địa đẹp như vậy được dùng làm nơi xây cất thành trì cũng như định đặt lăng mộ của các vua chúa.

Sách Thủy Long Kinh (NXB Hải Phòng, 2007) chép: “Cần long quẩn quanh, ôm ba mặt, hình dáng giống như kim thành, đến đi có tình, khí thế lớn, có thể chọn làm lăng của đế vương”. Xét ra trong lịch sử Trung Hoa, minh chứng cho điều này có thể tìm thấy chẳng mấy khó khăn. Khu táng mộ của vua chúa đời Ân Thương nằm ở đoạn uốn khúc của sông Hoàng Hà, khu phủ Liễu Châu ở Quảng Tây cũng nằm trong thế hồi hoàn ba mặt của nhánh Liễu Giang (Giang Tây), khu Lang Trung Cực ở Tứ Xuyên cũng được dòng nhánh Gia Lăng Giang của Trường Giang quấn lấy… Những triều đại và phủ thành được kể trên đều được đặt trong những nơi đại cát về phong thủy, thế nên, lịch sử tồn tại đều trên dưới 1000 năm, hưng thịnh lưu truyền đến cả các đời hậu thế. Cần nói thêm là dáng khúc của sông Sài Gòn khi đến gần thành phố đã uốn khúc rất nhiều lần, khi chảy đi lại quay đầu thêm hai lần nữa (hai lần khúc sông uốn cong trở lại), tạo ra hình dáng cát nhất trong thủy pháp.

Sách xưa viết: “Làm quan thanh quý, thường là vì dòng nước vây quanh Thanh Long; được phúc dài lâu, nhất định là dòng nước quẩn Huyền Vũ”. Nếp sông uốn khúc đem lại cho Sài Gòn sự phồn thịnh, hưng túc hiếm có. Nhưng để hưởng được vượng khí lưu niên của toàn cõi Đông Nam Bộ này, không đâu có thể hơn được khu vực Thủ Thiêm – nơi chính mạch của dòng nước đại cát, đem lại phồn thịnh, phú quý, sung túc và an lạc đời đời cho cư dân trong vùng. Thế đất Thủ Thiêm là thế đất đẹp hiếm có theo phong thủy. Vùng Thủ Thiêm rất đắc địa để cư dân có thể lạc nghiệp an cư bởi thế đất lớn sẽ đem lại phúc lộc dồi dào, cơ nghiệp thịnh đạt, và sinh khí cát lợi do dòng sông mang đến hứa hẹn nhiều thành đạt trong công danh và cử nghiệp cho con cháu.

 

Tóm lại, gia thế hưng thịnh, lộc tồn bền lâu, an lành phước thọ… có lẽ là lời chúc phúc trọn vẹn mà phong thủy dành tặng cho con người nơi đây. Ngày xưa, vua Lý khi dời đô về Đại La là bởi địa thế vượng niên của vùng đất ấy “ở giữa trung tâm trời đất, được cái thế rồng cuốn hổ ngồi, chính giữa đông tây nam bắc, tiện núi sông sau trước, rộng mà bằng phẳng, thế đất cao mà sáng sủa, dân không khổ về ngập lụt tối tăm, muôn vật tốt tươi phồn thịnh”(Chiếu dời đô). Ngày nay, lãnh thổ đã mở rộng ra phía nam, đất đai sông ngòi lại ưu ái tặng cho người Nam vùng đất đẹp như Sài Gòn, nhất là vùng cát lợi Thủ Thiêm, thì ấy là mệnh phước của cả dân tộc được phát triển phồn thịnh và lạc nghiệp lâu bền.

Các loại hình thế của long mạch

Để nhận biết long mạch thì hình thái nhấp nhô của dãy núi để chia thành 9 loại cụ thể như sau:

  1. Hồi long: là long mạch có hình thế uốn lượn như rồng đang quay đầu hướng về Tổ Sơn.
  2. Xuất dương long: là long mạch có hình thế vươn tới, như hình ảnh của con thú đang lao ra khỏi rừng.
  3. Giáng long: là long mạch có hình thế sừng sững, uy nghi, giống như hình ảnh con rồng từ trên cao giáng xuống.
  4. Sinh long: long mạch có hình thế cong lượn với nhiều mạch nhánh như con rết đang dương chân.
  5. Phi long: long mạch có hình thể bay lượn, giống như phượng hoàng nhảy múa với đôi cánh mở rộng.
  6. Ngọa long: long mạch có hình thế vững vàng như voi đứng, hổ ngồi.
  7. Ẩn long: long mạch kéo dài ẩn hiện và không rõ ràng.
  8. Đằng long: long mạch có hình thế cao to, rộng lớn, giống như rồng đang bay vút lên trời cao.
  9. Lãnh quần long: long mạch có hình thể tụ tập, nương tựa vào nhau như đàn chim đang bay thành bầy.

Có thể bạn quan tâm: Toàn bộ về khu đô thị Sala – Đại Quang Minh.

BĐS SunnyLand khu đô thị Sala. Hotline: 0934 07 22 88

Văn phòng: B2,00,05/ Sarimi Khu đô thị Sala, số 10 Mai Chí Thọ, P. An Lợi Đông, Q.2, TP.HCM
Xem bản đồ đường đi tại đây!

Bất động sản SunnyLand khu đô thị Sala Đại Quang Minh có sản phẩm phù hợp với quý khách như: căn hộ Sadora, Sarimi, Sarica, Sarina… Shophouse, Saritown, Nhà phố Nguyễn Cơ Thạch, biệt thự Saroma… mặt bằng cho thuê kinh doanh.

Mua bán cho thuê căn hộ Sala

Shophouse Sala Đại Quang Minh

Xem tất cả dự án bất động sản tốt nhất khu Đông Sài Gòn
Contact Me on Zalo
Quản trị web Tiep Thi Truc Tuyen