Vị trí Palm Heights City Quận 2

Thủ Thiêm với bờ tây sông Sài Gòn

Thủ Thiêm với bờ tây sông Sài Gòn
Rate this post

Thời điểm Thủ Thiêm cất cánh được tiết lộ trên cơ sở hiện trạng thực tế của bờ đông và tây sông Sài Gòn. Thủ Thiêm được xem là Chấn Long Chính Mạch của cả vùng Đông Nam Bộ, vậy tại sao vẫn chưa cất cánh được?

Những lý do sau đây có thể giúp bạn dự đoán được thời điểm mà Thủ Thiêm cất cánh.

 1. Khu nam Sài Gòn chiếm ưu thế

Thủ Thiêm đi sau cả một thời gian dài so với khu nam Sài Gòn – Phú Mỹ Hưng. Với nhà đầu tư từ Hàn Quốc, Nguyễn Văn Linh được xây dựng rộng rãi thành đường vành đai giúp khu nam cất cánh. Hiện giờ Khu nam đã đi vào ổn định, và vẫn phát triển với quỹ đất còn lại. Tuy nhiên không còn phát triển mạnh như lúc trước nữa. Vì mật độ dân số khu nam đã nhiều, mà giao thông kết nối trung tâm không còn cửa ngõ nào nữa ngoài qua quận 4, cầu Nguyễn Văn Cừ là nhanh chóng. Vì thế, việc ngại đi lại, kết hợp giá khu nam cũng cao nên nó kém hấp dẫn nhà đầu tư hay khách có nhu cầu ở.

2. Hàng loạt dự án cao tầng, biệt thự ven sông bờ tây mọc lên như nấm.

Việc hàng loạt dự án bao vây bờ tây sông Sài Gòn, làm cho nhà đầu tư tập trung ở đây. Dẫn đầu là Vingroup với hàng loạt dự án như Vinhome central park, Vinhome godeln river đang dần hoàn thiện. Bên cạnh đó các dự án đã ổn định như The Manor, Sài Gòn Pearl cũng tạo cho bờ tây một vị thế dẫn trước. Dẫn đến hàng loạt dự án ở Thủ Thiêm phải chững lại chờ một thời điểm bung hàng khác.

Khu Đông - Khu Tây

Khu Đông – Khu Tây

3. Gần nhà mà xa ngõ

Thay vì xây một cây cầu nối quận trung tâm với Thủ Thiêm, thì TP.HCM đã lựa chọn một cách khác là xây hầm. Hầm Thủ Thiêm cũng đe đến sự tiện lợi cho người dân di chuyển từ trung tâm qua bờ Đông. Tuy nhiên, lợi thế của một cây cầu nó có thể hơn cả đường hầm về thời gian di chuyển, phương tiện di chuyển, mật độ,… Cũng như thời gian xây dựng có thể lâu hơn cả cầu vì yêu cầu một kỹ thuật cao hơn.

4. Giá đất Thủ Thiêm

Giá đất, nhà, căn hộ Thủ Thiêm có thể ngang ngửa hoặc 80 – 90% giá khu vực trung tâm. Tuy  nhiên, việc hạ tầng cơ bản chưa hoàn thiện làm cho sức hút từ bờ đông giảm rất nhiều so với bờ tây. Việc bỏ một khoản đầu tư để mua ở Thủ Thiêm, có thể làm cho khách hàng hoặc nhà đầu tư cân nhắc và ưu tiên mua ở bờ tây hơn. Trong khi đó, nếu mua ở bờ đông, nhà đầu tư còn phải đợi một thời gian nữa mới mang lại giá trị hay lợi nhuận.

5. Diện tích đất vàng bờ tây chưa sử dụng hết.

Với tổng diện tích sàn của Bason, Tân Cảng, Khánh Hội kết hợp với hệ số sử dụng là khoảng 3 thì nó gần bằng cả Thủ Thiêm. Vì vậy, khi nhà đầu tư đang tập trung vào bờ tây để phát triển thì Thủ Thiêm phải đợi cho bờ tây lấp đầy mới mang đến cơ hội cao hơn cho bờ đông. Vì nếu có xây dựng nhanh chóng thì nó có khả năng ế ẩm, chôn vốn của nhà đầu tư.

Xem tất cả dự án bất động sản tốt nhất khu Đông Sài Gòn
Contact Me on Zalo
Quản trị web Tiep Thi Truc Tuyen