Những lợi thế từ M&A Bất Động Sản

Lợi thế M&A dự án bất động sản

Lợi thế M&A dự án bất động sản
Rate this post

Năm 2016 khởi đầu cho sự sôi động thị trường M&A các dự án Bất Động Sản. Và dự kiến năm 2017 là năm bùng nổ của thị trường chuyển nhượng và sáp nhập dự án bất động sản.

Thị trường M&A bất động sản sôi động có nhiều ưu điểm so với việc khởi động một dự án mới.

Thứ 1, những dự án này đã có sẵn mặt bằng đã được giải tỏa, giấy tờ pháp lý rõ ràng. Điều này giúp cho chủ đầu tư mới không cần phải mất thời gian đi tìm kiếm mặt bằng và xin giấy phép cho dự án. Vì nó có thể mất cả năm để hoàn thành và có thể tiến hành xây dựng một dự án mới.

Thứ 2, những dự án cũ đã khởi động nhiều năm trước đây, khi thị trường bất động sản còn chưa sôi động như bây giờ với nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Vì vậy, các vị trí dự án này thường nằm ở chỗ rất đẹp hoặc trung tâm. Việc M&A các dự án này giúp chủ đầu tư mới có được một lợi thế vị trí tốt mà giá lại hợp lý hơn rất nhiều so với các dự án mới.

Thứ 3, các dự án đắp chiếu nhiều năm nay được hồi sinh thì sẽ mang lại uy tín lớn cho nhà đầu tư mới. Vì họ sẽ được khách hàng đánh giá tiềm lực tài chính và uy tín vượt trội hơn. Điều này có thể giúp cho giá bán của dự án sẽ cao hơn và lợi nhuận của chủ đầu tư có thể tăng lên.

Thứ 4, mua bán và sáp nhập giúp chủ đầu tư có thể thực hiện hàng loạt dự án cùng một lúc hoặc trong một thời gian ngắn. Giúp giảm được thời gian quay vòng vốn cho chủ đầu tư. Đây cũng là cách mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài muốn gia nhập thị trường bất động sản Việt Nam một cách nhanh chóng.

Tóm lại, M&A dự án bất động sản mang đến nhiều điểm ưu thế cho chủ đầu tư. Vừa có thể gia nhập thị trường nhanh chóng, vừa đẩy mạnh thương hiệu của chủ đầu tư, vừa tăng vòng quay vốn. M&A dự kiến sẽ rất sôi động vì kinh tế mở cửa của Việt Nam sẽ thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài hay các quỹ đầu tư muốn gia nhập thị trường.

Sunnylands.vn

Xem tất cả dự án bất động sản tốt nhất khu Đông Sài Gòn